Ép Cọc Bao Nhiêu Là Đủ Tải? Cần Lưu Ý Những Gì Khi Ép Cọc Bê Tông

Đối với hạng mục ép cọc bê tông hiện nay thì có rất nhiều tiêu chí quan trọng cần phải đáp ứng. Nhằm đảm bảo chất lượng nền móng nhà ở tối ưu nhất cũng như là đảm bảo độ an toàn tối đa. Vậy ép cọc bao nhiêu là đủ tải đối với từng dạng công trình khác nhau? Khi ép cọc cần lưu ý đến những vấn đề gì? Đây là những vấn đề mà Ép cọc Tuyến Thủy cung cấp ở bài viết. Mong rằng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. 

1. Ép cọc bao nhiêu là đủ tải cho công trình xây dựng?

Ép cọc bê tông cho các công trình xây dựng cần phải đảm bảo rất nhiều tiêu chí về chất lượng cũng như an toàn lao động. Ví dụ như khoảng cách từ cọc đến tường nhà bên cạnh, khoảng cách giữa các cọc với nhau,  chất liệu cọc,…. Và một tiêu chí cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua, đó chính là ép cọc bao nhiêu là đủ tải đối với từng kiểu công trình xây dựng. 

Tất nhiên rồi, bởi vì mỗi công trình xây dựng cần khả năng chịu tải trọng khác nhau. Cần tính toán thông số ép cọc cụ thể để đảm bảo độ bền vững tối đa. Ví dụ như nhà ở 1 tầng thì khác với nhà ở nhiều tầng. Nhà ở sẽ khác so với tòa nhà. Nếu không đảm bảo thì có thể gây nên lún, sạt lở. Điều này cực  kỳ nguy hiểm cho những người ở bên trong công trình. Vậy cụ thể ép cọc bao nhiêu là đủ tải đối với từng dạng công trình khác nhau?

  • Nhà 2 tầng ép bao nhiêu tấn? Đối với nhà ở 2 tầng thì nên đảm bảo lực ép khoảng 40 tấn. Đi kèm đó là nên chọn loại cọc 200×200 hoặc cọc 250×250. 
  • Nhà 3 tầng ép bao nhiêu tấn?  Đối với nhà ở 3 tầng thì nên đảm bảo lực ép khoảng 50 tấn.  Đi kèm đó là chọn loại cọc 200×200 hoặc cọc 250×250 – Loại cọc này tương tự như nhà 2 tầng. 
  • Nhà 4 tầng ép bao nhiêu tấn? Cụ thể là với lực ép từ 40 – 50 tấn thì chọn loại cọc 200×200. Còn nếu lực ép 50 – 60 tấn thì chọn loại cọc 250×250 là hợp lý.
  • Nhà 5 – 7 tầng ép bao nhiêu tấn? Đảm bảo lực ép linh động trong khoảng từ 40 – 60 tấn. Còn kích thước cọc là 200×200 hoặc 250×250. Cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào từng công trình cụ thể.
  • Nhà trên 7 tầng ép bao nhiêu tấn? Đảm bảo lực ép từ 60 cho đến 90 tấn. Còn kích thước cọc khoảng 250×250 hoặc 300×300 là phù hợp nhất.
Ép cọc bao nhiêu là đủ tải -2
Tùy quy mô mà đảm bảo thông số tải trọng khác  nhau cho từng công trình xây dựng

Trên đây chính là thông tin về ép cọc bao nhiêu là đủ tải đối với từng quy mô công trình cụ thể. Song tất nhiên là có sự biến đổi thêm đối với từng công trình cụ thể khi xây dựng. Chính vì thế nên đòi hỏi bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn bởi đội ngũ chuyên nghiệp về lĩnh vực này. 

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Của Bạn Đọc Khi Nào Cần Ép Cọc Bê Tông

2. Một số lưu ý khi ép cọc bê tông bạn nên biết.

Khi ép cọc bê tông, ngoài việc đảm bảo tiêu chí về chất lượng như tải trọng, kỹ thuật ép,… thì bạn còn cần lưu ý một số vấn đề khác. Cụ thể như sau:

  • Chọn đơn vị ép cọc đáng tin cậy, uy tín với  đội ngũ chuyên nghiệp và máy móc phục vụ hiện đại, đạt chuẩn chất lượng.
  • Luôn theo dõi sát sao suốt quy trình ép cọc của nhà thầu. Đảm bảo mọi thứ đúng tiến độ và đúng theo những thông tin kỹ thuật trình bày trong bản vẽ ban đầu. 
  • Đảm bảo chi phí hợp lý và thống nhất cụ thể ngay từ đầu. Có hợp đồng lao động đầy đủ. 

Trên đây chính  là một số lưu ý dành cho bạn quan  tâm đến khi thi công ép cọc bê tông cho công trình. Những lưu ý trên cần được đảm bảo nghiêm ngặt để hạn chế những sai hỏng có thể xảy ra xuyên suốt quá trình. Bởi vì một khi sai hỏng xảy ra, không chỉ giảm chất lượng và tính thẩm mỹ của thành phẩm. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của công trình về lâu về dài. 

Ép cọc bao nhiêu là đủ tải -1
Ép cọc bê tông đáng tin cậy tại Ép cọc Tuyến Thủy TP HCM

Xem thêm: Tham Khảo Nhanh Ép Cọc Có Cần Giấy Phép Xây Dựng Hay Không

3. Ép cọc bê tông uy tín và đảm bảo chất lượng tại Ép cọc Tuyến Thủy.

Bạn đọc muốn thuê dịch vụ thi công ép cọc bê tông từ A đến Z có thể liên hệ trực tiếp cho Ép cọc Tuyến Thủy để được tư vấn tất tần tật. Ép cọc Tuyến Thủy là đơn vị uy tín trong việc ép cọc hiện nay cho các công trình tại TP HCM cũng như các tỉnh thành lân cận. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân công chất lượng cao, trang bị máy móc hiện đại đầy đủ cùng với quy trình dịch vụ hết sức chuyên nghiệp. Luôn đặt chất lượng thành phẩm cuối cùng và trải nghiệm của khách  hàng làm yếu tố then chốt. Đặc biệt là chi phí sản phẩm, dịch vụ cũng phải chăng.  

Liên hệ nhanh cho Ép cọc Tuyến Thủy để được tư vấn thêm chi tiết  nhé! Cảm ơn vì đã đón đọc thông tin liên quan  đến ép cọc bao nhiêu là đủ tải. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 – Cây Keo – Phường Tam Phú -TP. Thủ Đức – TP. HCM

Email: epcocbetongtuyenthuy@gmail.com

Mr.Duy:    0935628282

Mr Tuyến: 0971781234

Mr Long : 0938151234

Fanpage: https://www.facebook.com/Epcocbetongtuyenthuy/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?