Tham Khảo Nhanh Thi Công Ép Cọc Bê Tông Chịu Được Bao Nhiêu Tấn

Ép cọc bê tông được sử dụng kết hợp với nhiều nguyên vật liệu khác tạo nên một nền móng nhà ở vững chắc. Nhất là đối với các công trình hàng chục tầng, quy mô lớn thì vai trò của công đoạn này càng rõ rệt. Vậy bạn biết gì về ép cọc bê tông? Ép cọc bê tông chịu được bao nhiêu tấn? Thông tin cụ thể không phải ai cũng nắm vững một cách chính xác. Hãy để Ép Cọc Tuyến Thủy giải đáp chi tiết tất tần tật để giúp bạn hiểu rõ hơn. 

1. Bạn biết gì về ép cọc bê tông?

Ép cọc bê tông là công đoạn hữu ích nhất trong việc nâng cấp độ bền vững của móng nhà. Nhờ có những chiếc cọc được ép sâu vào trong lòng đất mà móng nhà của bạn vững chãi hơn. Có khả năng chịu đựng tải trọng lớn khi xây dựng nhà ở lên. Chặn đứng các nguy cơ lún, nứt, sụt có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Đảm bảo an toàn cho người và của. 

Vậy bạn biết gì về ép cọc bê tông?

Ép cọc bê tông là phương pháp ép những chiếc cọc làm bằng bê tông (với lõi bằng thép hay sắt) xuống lòng đất nhờ các loại máy ép chuyên dụng. Công đoạn thực hiện tương đối nhiều bước và cần đến sự hỗ trợ từ A đến Z của các đơn vị sản xuất và thi công. 

Hiện nay, ép cọc bao gồm ép cọc âm và ép cọc dương. Bạn có thể chọn phương pháp ép cọc phù hợp với mặt bằng xây dựng của mình. Trong đó ép cọc âm chuyên dành cho những công trình có móng thấp hơn so với nền đất. Đảm bảo độ vững chải và chắc chắn của móng nhà khi thi công.

Chi phí ép cọc bê tông không quá đắt đỏ, hầu như công trình nào cũng có thể thực hiện được. Nhất là đối với các công trình quy mô lớn, ở các khu vực thành phố lớn và hẻm nhỏ đông nhà. Vậy ép cọc bê tông chịu được bao nhiêu tấn? Cụ thể tham khảo ngay ở phần kế tiếp. 

Ép neo được bao nhiêu tấn
Ép cọc bê tông được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực xây dựng 

Xem thêm: Chọn Dịch Vụ Thi Công Ép Cọc Bê Tông HCM Cần Lưu Ý Những Gì

2. Ép cọc bê tông chịu được bao nhiêu tấn? Quy trình ép cọc tiêu chuẩn.

Như đã nói đến ở trên, ép cọc bê tông là phương pháp giúp tăng tải trọng của nền móng công trình. Và tất nhiên, khả năng chịu lực cũng ở một mức nhất định nào đó (tất nhiên rồi, bởi vì cái gì cũng là hữu hạn). 

a. Ép cọc bê tông có thể chịu được bao nhiêu tấn?

Cọc bê tông sau khi ép chịu được bao nhiêu tấn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm loại cọc bê tông, chất lượng cọc bê tông, phương pháp thi công cũng như độ sâu của cọc khi thi công. Tất cả những yếu tố này đều có ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của móng nhà. 

Và trước khi thi công, xem xét trực tiếp quy mô công trình cũng như các yếu tố ngoại cảnh thì đơn vị thi công sẽ đề xuất phương án tải trọng phù hợp. Thường thì khả năng chịu lực này nằm trong khoảng nhỏ hơn 120 tấn. Tức là 120 tấn là con số lớn nhất để trả lời cho câu hỏi ép cọc bê tông có thể chịu được bao nhiêu tấn. Hãy đảm bảo mức tải trọng phù hợp với công trình, đảm bảo an toàn và cũng tiết kiệm chi phí cho bạn. 

Đối với nhà 1 – 2 tầng thì khoảng 10 – 15 tấn là phù hợp. Nhà 3 – 4 – 5 – 6 tầng thì cần 40 – 50 tấn. Còn các công trình quy mô lớn hơn như chung cư, tòa nhà,… thì cần tải trọng cao hơn. 

b. Quy trình dịch vụ ép cọc bê tông diễn ra như thế nào?

Quy trình ép cọc bê tông bao gồm các bước, cụ thể như sau: Tiếp nhận dự án →  Tư vấn chi tiết cho khách → Ký kết hợp đồng → Chọn loại cọc bê tông phù hợp → Khảo sát trước mặt bằng thi công ép cọc (bao gồm đo đạc số liệu, xem xét các yếu tố xung quanh,…) → Đề xuất phương án thi công phù hợp, thảo luận với khách và chốt ý tưởng → Lập kế hoạch, bản vẽ ép cọc cụ thể → Chuẩn bị nguyên vật liệu, mặt bằng và máy móc thi công → Thi công ép cọc bê tông, nghiệm thu và chỉnh sửa nếu có → Thanh toán hợp đồng. 

Ép cọc bê tông chịu được bao nhiêu tấn 2
Ép cọc bê tông uy tín hàng đầu do Ép Cọc Tuyến Thủy cung cấp 

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Giúp Chủ Nhà Tự Giám Sát Ép Cọc Bê Tông

3. Ép cọc bê tông chất lượng cao tại TP HCM với Ép Cọc Tuyến Thủy.

Như vậy, ở phần trên bạn đọc đã được tham khảo ép cọc bê tông chịu được tải trọng bao nhiêu tấn. Và nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín trong dịch vụ ép cọc bê tông thì hãy đến với Ép Cọc Tuyến Thủy. Chúng tôi cam kết dịch vụ an toàn, chất lượng với chi phí phải chăng, nhiều chiết khấu và ưu đãi cho khách hàng. Đặc biệt là đội ngũ nhân công uy tín, máy móc hiện đại và quy trình thi công an toàn, tiêu chuẩn. 

Liên hệ ngay để được tư vấn thêm chi tiết bởi Ép Cọc Tuyến Thủy nhé. Cảm ơn đón đọc thông tin về ép cọc bê tông chịu được bao nhiêu tấn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 – Cây Keo – Phường Tam Phú -TP. Thủ Đức – TP. HCM

Email: epcoctuyenthuy@gmail.com

Liên hệ: Mr.Duy: 0935628282 – Mr Tuyến: 0971781234 – Mr Long : 0938151234

Fanpage: https://www.facebook.com/Epcocbetongtuyenthuy/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?