Ép Cọc Bê Tông Là Gì? Vì Sao Cần Phải Ép Cọc Bê Tông

1. Ép cọc bê tông là gì ?

Ép cọc bê tông là phương pháp sử dụng máy móc hiện đại đóng những cọc bê tông cốt thép đúc sẵn xuống vị trí nền đất được làm dấu sẵn trên sơ đồ nền móng xây dựng. Phương pháp này giúp tăng cường khả năng chịu tải của nền móng. Tạo tiền đề cho công trình chất lượng được xây nên.

Nền móng là nơi chịu các tải trọng của công trình. Do đó một nền móng vững chắc nhờ ép cọc sẽ giúp chất lượng công trình được nâng lên nhiều lần.

Ép cọc bê tông là gì 1

a. Các loại cọc bê tông thường được sử dụng :

 • Cọc bê tông cốt thép loại cọc này thường có tiết diện hình vuông, được cấu tạo từ bê tông và lõi thép. Phần cốt thép giúp định vị bê tông khỏi nứt vì khả năng chịu kéo, uốn kém. Phần bê tông có khả năng chịu nén tốt, bảo vệ phần cốt thép tránh sự xâm hại hóa học từ môi trường. Hai vật liệu này khắc phục nhược điểm của nhau tạo một kết cấu bền vững.
 • Cọc bê tông ly tâm là cọc bê tông có hình dạng trụ tròn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Cọc được đổ theo phương pháp quay ly tâm, sau đó được bỏ vào lò hơi ở nhiệt độ khoảng 96 độ C. Phần cốt thép được cấu tạo từ những sợi cáp kéo căng dự ứng lực. Cọc bê tông ly tâm rất chắc và đặc, chịu tải trọng lớn, khả năng chống thấm tốt, chống ăn mòn cao.

b. Các phương pháp thường sử dụng khi thi công ép cọc :

 • Ép tải
 • Ép neo
 • Ép cọc bằng robot
Ép cọc bê tông là gì 2

2. Ưu điểm, nhược điểm khi ép cọc bê tông là gì.

a. Ưu điểm.

 • Thi công được ở nhiều vị trí, nhiều khu vực, vị trí chật hẹp, hẻm nhỏ.
 • Nhẹ nhàng hơn việc đóng cọc, không gây ra nhiều tiếng ồn cho người xung quanh.
 • Ít tác động xấu tới những công trình hiện hữu, công trình xung quanh.
 • Tiết kiệm chi phí, ít nhân công giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Dễ dàng trong việc kiểm tra chất lượng, từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép xác định được qua sức chịu tải của lực ép cuối cùng.

b. Nhược điểm:

 • Không thi công được cọc có sức chịu tải lớn, lớp địa chất xấu cọc phải đâm xuống quá sâu.
 • Cần phải có hồ sơ khảo sát địa chất nơi thi công ép cọc.

3. Vì sao cần phải ép cọc bê tông?

Việc ép cọc nhằm mục đích cắm nhưng cọc bê tông xuống tần đất sâu. Từ đó giúp tăng khả năng chịu tải của móng, giúp công trình trở nên vững chắc hơn, không sụt lún đổ vỡ theo thời thời gian.

Trong quá trình xây dựng nhiều công trình do kết cấu móng không đảm bảo chất lượng xảy ra quá trình sụt lún trong thi công. Vậy vấn đề xảy ra hiện tượng này là gì?

Câu trả lời rất đơn giản, Công trình không được gia cố chắc chắn, số lượng cọc không đủ, ép không đúng cách. Để tránh những trường hợp trên chủ đầu tư cần trang bị kiến thức căn bản về ép cọc. Tìm hiểu phương pháp, các loại cọc bê tông, khả năng chịu tải của cọc.

Một cách đơn giản hơn nữa chủ đầu tư có thể lựa chọn một nhà thầu có uy tín, đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm đã kinh qua nhiều công trình cũng như công trình từ cơ bản đến phức tạp, cũng như nhiều điều kiện địa chất khá nhau.

Ép cọc bê tông là gì 3

4. Lựa chọn nhà thầu ép cọc bê tông uy tín.

Với nhiều năm phát triển và thi công khá nhiều công trình lớn nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các địa phương phía Nam. Đội ngũ nhân sự kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, các đối tác vật liệu uy tín.

Ép cọc bê tông Tuyến Thủy sẽ giúp các bạn đảm bảo công trình móng vững chắc, cam kết chất lượng, bảo hành nhiều năm. Để được hỗ trợ tư vấn bạn có thể liên hệ 0935.628.282 (Mr. Duy) or chat Zalo TẠI ĐÂY

Trên đây là toàn bộ thông tin căn bản giúp bạn phần nào có thể hiểu hơn về ép cọc bê tông. Chúng tôi hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn hiểu thêm một phần nào đó. Từ đó có thể tham gia giám sát thi công công trình của mình trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?