Ép Cọc Bê Tông Sâu Bao Nhiêu Thì Đảm Bảo Chất Lượng

Ép cọc bê tông là công đoạn mà hầu hết các công trình đều phải thực hiện để đảm bảo độ bền vững. Cọc bê tông sau khi được ép xuống thì sẽ giúp tăng tải trọng móng nhà. Điều này khiến móng nhà có thể chịu được tải trọng lên đến hàng chục, hàng trăm tấn. Vậy ép cọc bê tông sâu bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng? Đây là điều mà nhiều chủ dự án công trình thắc mắc và tìm hiểu phổ biến. 

1. Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu là đúng?

Một trong những tiêu chí hết sức quan trọng mà chủ dự án cần thống nhất với nhà thầu trước khi thi công, đó chính là độ sâu của cọc bê tông. Bởi vì độ sâu cọc bê tông của từng công trình không hề cố định. Tùy thuộc vào từng phương pháp thi công cũng như địa chất mặt bằng công trình thì độ sâu cần phải có sự thay đổi sao cho phù hợp. 

Vậy ép cọc bê tông sâu bao nhiêu là đúng?

Đầu tiên, về địa chất mặt bằng thì hiện nay chủ yếu có 3 dạng chính là: Đất ruộng, đất pha cát và đất liền thổ. Còn về phương pháp ép cọc thì sẽ có ép neo, ép tải. Tùy thuộc vào địa chất và phương pháp ép cọc mà sẽ có sự thay đổi chênh lệch về độ sâu cọc.

Đối với đất liền thổ (loại đất chắc chắn, ít bị lún sụt) thì khi ép neo cần đảm bảo độ sâu cọc 5 – 15m. Còn đối với ép tải thì đảm bảo độ sâu cọc từ 10 – 20m.  

Đối với đất pha cát (loại đất chất lượng kém, đất pha với cát) thì cần độ sâu cọc từ 10 – 20m. Còn đối với đất ruộng kém hơn đất pha cát, dễ lún, sụt thì  cần độ sâu cọc từ 10 –  25m.

Song tất cả những con số trên chỉ là tương đối. Bởi vì còn phụ thuộc vào quy mô công trình, loại cọc thi công, loại móng (nông hay sâu) mà độ sâu cọc sẽ có sự khác biệt. 

Một số lưu ý cho bạn là công trình dân dụng nhỏ thì độ sâu cọc ở lớp đất thứ 2, còn đối với công trình lớn (3 tầng trở lên) thì độ sâu cọc phải sâu hơn lớp đất thứ 2. Như vậy, với câu hỏi ép cọc bê tông sâu bao nhiêu với công trình cụ thể thì bạn nên liên hệ với đơn vị thi công để được tư vấn cụ thể hơn. 

Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu 3
Cọc bê tông cần đảm bảo chiều sâu phù hợp khi ép xuống móng nhà

2. Một số lưu ý khác khi thi công ép cọc bê tông cho công trình.

Ngoài độ sâu của cọc như đã nói ở trên thì còn có khá nhiều lưu ý khác bạn cần quan tâm. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng cọc bê tông sau khi thi công tối ưu nhất có thể. 

  • Vị trí ép cọc hợp lý, khoảng cách chính xác giữa các cọc với nhau. Khoảng cách từ cọc đến tường nhà bên cạnh đảm bảo, tránh tình trạng thi công ảnh hưởng đến các khu vực lân cận. 
  • Khảo sát địa hình mặt bằng thật kỹ lưỡng (bao gồm quan sát, đo đạc số liệu, dự phòng rủi ro, lên phương án thi công phù hợp,…) để đảm bảo bản vẽ thiết kế chính xác, hạn chế rủi ro trong quá trình thi công. 
  • Ép cọc thử trước khi ép cọc chính thức để hạn chế sai sót xảy ra trong quá trình thi công. 
  • Đảm bảo địa hình thi công bằng phẳng, thuận lợi cho quá trình thi công để tối ưu hóa chất lượng thành phẩm. Cụ thể, địa hình không bị lún, sụt và không có dị vật trên bề mặt. 
  • Đánh dấu vị trí cọc chính xác để tránh tình trạng ép cọc sai vị trí và phải thực hiện lại. Điều này không những giúp đảm bảo chất lượng thi công mà còn tránh lãng phí thời gian.  
  • Đảm bảo các mối hàn của cọc bê tông chắc chắn, không bị hở, không bị biến dạng. 

Lưu ý đến những điều trên sẽ giúp cho quy trình thi công ép cọc bê tông công trình của bạn trở nên thuận lợi hơn nhiều. Đặc biệt là thành phẩm cuối cùng cũng sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu 2
Ép cọc bê tông đáng tin cậy tại Ép Cọc Tuyến Thủy

3. Ép cọc bê tông chất lượng cao tại Ép Cọc Tuyến Thủy khu vực TP HCM.

Ép Cọc Tuyến Thủy chuyên dịch vụ thi công cọc bê tông tại TP HCM cũng như các tỉnh thành lân cận: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu,… Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng cao, quy trình bài bản tỉ mỉ, an toàn và luôn đặt chất lượng làm tiêu chí hàng đầu. Chi phí thì cực kỳ phải chăng với nhiều ưu đãi lớn dành cho khách hàng. 

Ngoài ra, đơn vị chúng tôi cũng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, từng phục vụ cho nhiều khách hàng tại khu vực. Đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng, hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu. 

Liên hệ ngay cho Ép Cọc Tuyến Thủy để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hướng dẫn thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đọc theo dõi thông tin về ép cọc bê tông sâu bao nhiêu là đúng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ép cọc bê tông. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 – Cây Keo – Phường Tam Phú -TP. Thủ Đức – TP. HCM

Email: epcoctuyenthuy@gmail.com

Liên hệ: Mr.Duy: 0935628282 – Mr Tuyến: 0971781234 – Mr Long : 0938151234

Fanpage: https://www.facebook.com/Epcocbetongtuyenthuy/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?