Khác Biệt Giữa Ép Cọc Tải Sắt Và Ép Cọc Neo

Trong nhưng năm trở lại đây, ép cọc là hình thức được sử dụng phổ biến để gia tăng sức chịu tải và khả năng vững chắc của công trình. Ép cọc bê tông có có hai phương pháp được sử dụng nhiều đó là Ép cọc tải sắt và ép cọc neo. Vậy hai trường hợp này có gì khác biệt. Bạn nên chọn phương pháp nào để phù hợp với công trình và điều kiện thi công. Bạn hãy cùng Ép Cọc Bê Tông Tuyến Thủy tìm hiểu hai hình thức này nhé.

1. Sự khác biệt giữa Ép cọc tải sắt và Ép cọc neo.

a. Ép cọc neo là gì?

Phương pháp ép cọc neo là phương pháp dùng neo để níu cọc âm xuống, thay vì dùng tải để ép cọc xuống đất. Đây là hình thức dùng khá phổ biến cho những công trình dân dụng, công trình 3 tầng trở xuống.

Ép cọc neo

b. Ưu, nhược điểm của phương pháp ép cọc neo là gì?

Ưu điểmNhược điểm
·  Dễ thi công ở những công trình có diện tích chật hẹp. ·  Những công trình nhà dân trong hẻm. ·  Phương pháp này thi công đơn giản, nhanh chóng. ·  Thi công êm không ảnh hưởng đến các công trình lân cận. ·  Ít gây ra tiếng ồn. ·  Chi phí thấp, tiết kiệm.·  Sức chịu tải không lớn ·  Cần phải có hồ sơ khảo sát địa chất ở mặt bằng thi công. ·  Khó thi công ở những nền đất xấu.

c. Ép cọc tải sắt là gì?

Ép cọc tải sắt là phương pháp sử dụng các khối tải dùng để tạo tải trọng để ép cọc xuống đất. Các khối tải này có thể là khối bê tông hoặc khối thép.

Ép cọc tải sắt

d. Ưu và nhược điểm của ép cọc tải sắt.

Ưu điểmNhược điểm
·  Tải trọng ép lớn, cọc được ép sâu xuống lòng đất, khả năng chịu tải lớn. ·  Không gây tiếng ồn trong quá trình thi công. ·  Không ảnh hưởng đến công trình hiện hữu xung quanh. ·  Không phải quay neo như giàn neo.·  Cần có hồ sơ khảo sát chiều sâu chôn cọc. ·  Cần có mặt bằng đủ lớn để thi công. ·  Chi phí thi công cao.

2. Bạn nên lựa chọn phương pháp nào?

Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình thi công bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phương pháp ép tải neo mặt bằng thi công nhỏ ở Thành Phố. Ngoài ra, bạn cần một đơn vị nhiều kinh nghiệm để giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp để có thể tối ưu chi phí mà vẫn đạt hiểu quả cao nhất.

3. Lựa chọn nhà thầu Ép cọc Uy Tín.

Ép cọc bê tông Tuyến Thủy với nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình lớn nhỏ ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng, khu vực Phía Nam nói chung. Với đổi ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề có thể giúp bạn tư vấn chọn lựa phương pháp phù hợp. Giúp tối ưu khả năng chịu tải của nền móng cũng như tiết kiệm chi phí nhất.

Để được đội ngũ nhân viên tư vấn bạn có thể liên hệ 0935.628.282, bạn cũng có thể chat với kỹ thuật viên TẠI ĐÂY hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn TẠI ĐÂY.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?