Tham Khảo Chọn Ép Cọc Hay Khoan Nhồi Cho Công Trình Thi Công

Ép cọc hay khoan nhồi đều là những phương pháp ép cọc thi công cho công trình xây dựng hết sức phổ biến hiện nay. Thường thì tùy theo từng công trình cụ thể cũng như là mức chi của chủ thầu mà sẽ có cách chọn phương pháp thi công khác nhau. Vậy ép cọc hay khoan nhồi thì phương pháp nào tốt hơn? Ưu và nhược điểm của từng phương pháp là gì? Đây đều là những thắc mắc được nhiều người lưu tâm đến. Hãy để Ép Cọc Tuyến Thủy giải đáp thêm cụ thể cho bạn!

1. Ép cọc, khoan nhồi và một số thông tin căn bản.

Thay vì sử dụng cọc ép thì cọc khoan nhồi cũng hết sức phổ biến hiện nay. Nó mang đến nhiều ứng dụng tuyệt vời mà cọc ép không thể mang lại được. Được sử dụng phổ biến trong nhiều dạng công trình khác nhau. Và có lẽ so với cọc ép thì cọc khoan nhồi hiện nay vẫn còn là một “khái niệm” khá lạ lẫm. Xong sắp tới đây thì chắc chắn nó sẽ ngày càng phổ biến hơn. 

Vậy bạn biết gì về ép cọc hay khoan nhồi không? 

Đầu tiên, về khái niệm thì ép cọc là phương pháp ép những chiếc cọc bê tông cốt thép đúc sẵn tại nhà máy, phân xưởng. Sau khi hoàn thiện mới mang đến công trình thi công. Còn ép cọc khoan nhồi lại là hình thức chuẩn bị sẵn lỗ khoan trên mặt bằng thi công. Thả lồng thép chuẩn bị sẵn xuống và đúc bê tông trực tiếp ở ngay trong lỗ khoan công trình. Có thể thấy rằng rõ ràng hai hình thức này khác nhau về cách thi công. 

Về cơ bản, ép cọc hay khoan nhồi thì khi thi công cũng đều khá nhẹ nhàng, êm ái, không gây nhiều tiếng động lớn. Cũng như là không gây ảnh hưởng nhiều đến các khu vực lân cận. 

a. Ép cọc 

Ép cọc nổi bật với những ưu điểm là: Dễ kiểm soát chất lượng cọc ép thi khi công, chịu tải tốt, phù hợp với nhiều dạng công trình khác nhau (từ nhỏ đến lớn). Cũng như là đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức cũng như là chi phí khi thực hiện thi công. 

Ép cọc hay khoan nhồi tốt hơn 1
Ép cọc và khoan nhồi là 2 hình thức thi công cho công trình phổ biến rộng rãi

Ngược lại, nó cũng có những nhược điểm nhất định, cụ thể như sau: Tốn công sức chuẩn bị mặt bằng khi thi công, tốn thời gian cho công đoạn chuẩn bị, vận chuyển bê tông. 

Đi kèm đó thì khả năng chịu lực của công trình khi dùng cọc ép cũng chỉ ở mức bình thường. Việc kiểm tra và đảm bảo chất lượng cũng trở nên phức tạp hơn. Và nếu như mặt bằng của bạn ở khu vực đất cát nhiều, đất xấu,… thì việc sử dụng cách ép cọc không quá khả thi. 

b. Khoan nhồi 

Còn khoan nhồi thì có những ưu điểm bao gồm: Dễ dàng thi công đối với nhiều công trình xây dựng khác nhau, kể cả những nơi có mặt bằng đất cát hay đất xấu. Mọi thứ đều khá thuận lợi vì khoan nhồi không gây tác động mạnh đến mặt bằng. Ngoài ra khả năng chịu tải của nó cũng lớn (hàng nghìn tấn), thi công thuận lợi không ảnh hưởng xung quanh. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí làm cọc bê tông cũng như công sức một cách đáng kể. 

Còn về nhược điểm, khoan nhồi có nhược điểm là: Khó khăn khi kiểm tra chất lượng của cọc, khó xử lý khi có sai hỏng. Đặc biệt là đòi hỏi tay nghề thợ thi công chất lượng cao. Đi kèm đó là chi phí thi công cao hơn cọc ép. 

Xem thêm: Tất Tần Tật Từ A Đến Z Về Ép Cọc Âm Có Thể Bạn Chưa Biết

2. Chọn ép cọc hay khoan nhồi thích hợp cho công trình xây dựng hiện nay.

Như vậy, ở phần trên bạn đọc đã nắm rõ những điểm mạnh và điểm yếu của khoan nhồi. Vậy nên chọn ép cọc hay khoan nhồi thì thích hợp hiện nay

Nếu như bạn cần tiết kiệm chi phí và nhu cầu cần tải trọng cho công trình không quá cao thì bạn có thể chọn ép cọc thông thường. Bởi vì đây là phương pháp thi công hết sức dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Đi kèm đó là chất lượng vẫn tối ưu, không xảy ra tình trạng lún, nứt hay sụt sau một thời gian thi công.

Ép cọc hay khoan nhồi tốt hơn 2
Ép cọc và khoan nhồi đều là những cách thức thi công được đánh giá cao

Còn nếu bạn muốn thi công ép cọc cho công trình lớn hàng chục tầng trở nên, mặt bằng nhiều đất cát,…. Thì tốt nhất nên chọn khoan nhồi. Bởi vì nó sẽ đảm bảo chất lượng công trình một cách tối đa nhất. Chi phí thì cũng phải chăng so với chất lượng mang lại.  

Như vậy tùy theo tình huống cụ thể mà bạn có thể chọn ép cọc hay khoan nhồi. Và hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn đã cân nhắc kỹ trên mọi phương diện nhé!

Xem thêm: Ép Cọc Hẻm Nhỏ Mặt Bằng Nhỏ Hiện Nay Cần Lưu Ý Những Gì?

3. Ép Cọc Tuyến Thủy chuyên thi công ép cọc chất lượng cao tại TP HCM.

Ép Cọc Tuyến Thủy chuyên ép cọc bê tông uy tín và chất lượng hiện nay tại TP HCM cũng như khu vực lân cận. Bạn đọc có nhu cầu sử dụng dịch vụ ép cọc uy tín, giá tốt với đội ngũ nhân công, máy móc và quy trình dịch vụ bài bản thì vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Cảm ơn đã đón đọc thông tin về chọn ép cọc hay khoan nhồi

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 – Cây Keo – Phường Tam Phú -TP. Thủ Đức – TP. HCM

Email: epcocbetongtuyenthuy@gmail.com

SĐT: Mr Tuyến: Mr.Duy: 0935628282 – 0971781234 – Mr Long : 0938151234

Fanpage: https://www.facebook.com/Epcocbetongtuyenthuy/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?