Tất Tần Tật Từ A Đến Z Về Ép Cọc Âm Có Thể Bạn Chưa Biết

Ép cọc âm là một trong số những phương thức ép cọc bê tông hiệu quả được áp dụng cho nhiều công trình hiện nay. Song không phải ai cũng hiểu rõ các thông tin liên quan đến phương thức ép cọc hữu hiệu này. Vậy ép cọc bê tông âm là gì? Quy trình cụ thể ra sao? Khi thi công cần phải lưu ý đến những vấn đề gì? Tất tần tật thông tin sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây cùng với Ép Cọc Tuyến Thủy. Mời bạn đọc tham khảo chi tiết. 

1. Ép cọc âm là gì?

Hiện nay bên cạnh ép cọc dương (tức là phần cọc bê tông bị dư ra) thì ép cọc âm cũng là một phương pháp khá phổ biến để giúp củng cố nền móng nhà ở thêm phần vững chắc. Thường thì người ta sẽ sử dụng phương pháp ép cọc bê tông âm này cho các công trình có phần móng thấp hơn đất. Điều này sẽ giúp đảm bảo móng chịu tải tốt hơn và chắc chắn hơn nhiều. Đặc biệt là còn giúp tiết kiệm chi phí đổ móng và đào móng. Thật là tuyệt vời, đúng không nào?

Như vậy, ép cọc âm là phương pháp ép cọc bê tông xuống nền móng sao cho sâu hơn mặt bằng một khoảng, hay còn gọi là phần âm (từ phần cọc cho đến mặt bằng công trình). 

Và hiện nay khi ép cọc âm thì người ta thường thi công phần âm khoảng từ 0,5m cho đến 1m. Đây là mức bình quân còn thực tế thì có thể chênh lệch thêm phụ thuộc vào từng công trình cụ thể. 

Nhờ sử dụng biện pháp ép cọc âm mà bạn sẽ không cần sử dụng cọc phụ (điều này giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể). Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí thi công cũng như thời gian thi công. Đặc biệt là việc thực hiện thi công dễ dàng và thuận lợi hơn. Hạn chế những rủi ro và sai hỏng xuyên suốt quá trình thi công. 

Ép cọc âm là gì
Ép cọc bê tông âm thích hợp với những công trình có mặt bằng thấp hơn so với nền đất

Xem thêm: Tham Khảo Nhanh Dành Cho Bạn Về Các Loại Ép Cọc Bê Tông Hiện Hành

2. Thi công ép cọc bê tông âm bạn nên biết.

Có thể thấy rằng ép cọc âm là một phương pháp hiệu quả và phổ biến hiện nay. Vậy bạn biết gì về quy trình ép cọc cũng như những điều cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả tối ưu? Cụ thể hãy tham khảo ngay sau đây: 

a. Quy trình ép cọc âm.

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu cũng như máy móc phục vụ cho việc thi công. Cụ thể là chuẩn bị cọc âm, máy ép,…
  • Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng thi công
  • Bước 3: Xác định đúng vị trí cần ép đối với các cọc âm. Đảm bảo vị trí tối ưu, khoảng cách giữa các cọc cũng như là từ cọc đến tường nhà bên cạnh hợp lý.
  • Bước 4: Tiến hành ép cọc âm (do đội ngũ thi công thực hiện từ A đến Z).
  • Bước 5: Nghiệm thu thành phẩm và thanh lý hợp đồng. Chỉnh sửa lại nếu cần thiết. 

b. Thi công ép cọc âm nên lưu ý những vấn đề gì?

Khi thi công ép cọc âm, có một số vấn đề bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng tối ưu. Cũng như là tránh những hạn chế sai sót xuyên suốt quy trình ép cọc. Cụ thể như sau:

  • Chọn đội ngũ thi công uy tín, phục vụ cho đông đảo khách hàng. Đáp ứng nhân công chất lượng cao và máy móc trang bị phục vụ đầy đủ. 
  • Tham khảo chi phí thi công kỹ lưỡng, đảm bảo chọn nơi có mức chi phí hợp lý nhất, phù hợp với những tiện ích dịch vụ mang lại. 
  • Luôn giám sát quy trình thi công để đảm bảo hạn chế tối đa sai hỏng xảy ra.
  • Đảm bảo môi trường thi công tối ưu, an toàn tuyệt đối. Tránh việc làm ồn xung quanh cũng như là bảo vệ môi trường sống lân cận không bị ô nhiễm. 
  • Xin giấy phép thi công đầy đủ trước khi chính thức thi công để đảm bảo đúng luật.
Thi công ép cọc âm
Dịch vụ ép cọc bê tông âm đáng tin cậy tại Ép Cọc Bê Tông Tuyến Thủy

Xem thêm: Ép Cọc Hẻm Nhỏ Mặt Bằng Nhỏ Hiện Nay Cần Lưu Ý Những Gì?

3. Ép cọc Tuyến Thủy chuyên ép cọc bê tông chất lượng cao và uy tín tại TP HCM.

Ép Cọc Tuyến Thủy là đơn vị chuyên cung cấp cọc thi công các loại cũng như là dịch vụ ép cọc bê tông an toàn, chất lượng. Chúng tôi cam kết đội ngũ nhân công chất lượng cao, tay nghề giỏi và đạo đức tốt. Đi kèm đó là máy móc hỗ trợ hiện đại, đầy đủ và đạt chuẩn công nghệ cao. 

Chi phí dịch vụ tại Ép Cọc Tuyến Thủy cũng vô cùng đảm bảo, không qua trung gian và phù hợp với nhiều khách hàng. Cụ thể chi phí với từng dự án ra sao thì vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể. Ngoài ra, chúng tôi còn có chế độ bảo hành lâu dài, chu đáo và chuyên nghiệp. Nhất định sẽ không khiến quý khách hàng thất vọng. 

Cảm ơn vì đã đón đọc những thông tin trên của chúng tôi về ép cọc âm cũng như quy trình thực hiện chúng. Liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn thêm chi tiết. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 – Cây Keo – Phường Tam Phú -TP. Thủ Đức – TP. HCM

Email: epcocbetongtuyenthuy@gmail.com

Liên hệ: Mr.Duy: 0935628282 – Mr Tuyến: 0971781234 – Mr Long : 0938151234

Fanpage: https://www.facebook.com/Epcocbetongtuyenthuy/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?