Tham Khảo Nhanh Tất Tần Tật Về Khoan Dẫn Ép Cọc Bê Tông Hiện Nay

Ép cọc bê tông không còn xa lạ gì hiện nay đối với hầu hết các công trình xây dựng ở cả nông thôn và thành phố. Song nhiều người vẫn không biết mục tiêu cũng như cách khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông hiệu quả. Vậy khoan dẫn ép cọc là gì? Tại sao người ta lại khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông? Cách thực hiện như thế nào? Câu trả lời thuyết phục nhất hãy để Ép Cọc Bê Tông Tuyến Thủy giải đáp cho bạn.  

1. Khoan dẫn ép cọc là gì? Tại sao người ta lại khoan dẫn trước khi ép cọc?

Không phải bất cứ mặt bằng nào cũng áp dụng phương pháp ép cọc giống như nhau. Thay vào đó tùy vào từng tình trạng cụ thể mà người ta sẽ có cách thi công sao cho phù hợp. Tất nhiên là nó cũng sẽ dựa trên những tiêu chí cơ bản song có thể “biến tướng” đi để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất có thể. Và khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông cũng là một công đoạn quan trọng giúp củng cố nền móng. 

Như các bạn đã biết thì không phải địa chất khu vực nào cũng giống nhau. Có nơi đất thường, có nơi lại toàn đất cát. Nếu thi công ép cọc như bình thường tại mặt bằng đất cát thì sẽ thường không khả thi. 

Lúc này, cọc khó xuyên qua lớp đất và nhất là bị chối giả. Và người ta cần sử dụng đến phương pháp khoan dẫn ép cọc để có thể xử lý nhanh, gọn và hiệu quả tình trạng chối giả. Ngoài ra, nếu móng của các nhà liền kề xung quanh bị yếu thì việc sử dụng phương pháp này là cần thiết. Hạn chế tình trạng lún, nứt, sụt vì nó đảm bảo lớp đất cát ở trạng thái ổn định nhất. 

Vậy khoan dẫn trước khi ép cọc bê tông là gì?

Khoan dẫn ép cọc là hình thức rút đất tạo lỗ. Người ta sẽ sử dụng dung dịch bentonite nhằm mục đích giữ gìn hố khoan và ngăn chặn tình trạng sập, lún xảy ra. Điều này sẽ đảm bảo giúp cho công trình bền chắc và khi ép cọc xuống sẽ đảm bảo hơn. Tránh các trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra. Nhất là đối với các công trình quy mô lớn trên chục tầng và ở những khu vực nhiều đồi núi, dễ xảy ra tình trạng sạt lở.

Khoan dẫn ép cọc
Khoan dẫn để ép cọc bê tông phù hợp với nhiều công trình xây dựng

Đặc biệt, chi phí thực hiện khoan dẫn cũng không hề cao như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ tốn ít chi phí mà mang lại an toàn bền vững thì thực sự là một sự đầu tư xứng đáng. 

Xem thêm: Tham Khảo Nhanh Ép Cọc Có Cần Giấy Phép Xây Dựng Hay Không

2. Cách khoan dẫn ép cọc hiệu quả bạn nên biết.

Khi khoan dẫn ép cọc bê tông, người ta cần phải tuân thủ một số tiêu chí. Đầu tiên là lỗ khoan cần đảm bảo đường kính = ⅛ hoặc 1/10 cạnh của cọc ép bê tông. Tiếp đó, chiều sâu của lỗ khoan dẫn cần đảm bảo hợp lý so với mặt bằng (điều này thì đơn vị thi công sẽ đo đạc và tính toán cụ thể).

Ngoài ra còn cần sử dụng dung dịch bentonite cố định hố khoan, đảm bảo an toàn tối đa. Và đây là công đoạn khá khó khăn đòi hỏi tay nghề thợ giỏi, chuyên nghiệp và hết sức cẩn thận. Đi kèm đó là tính toán, đo đạc tất cả số liệu để chọn độ sâu của cọc sao cho hợp lý. 

Và tất tần tật những thông tin khoan dẫn ép cọc trên luôn được các đơn vị ép cọc bê tông uy tín bảo đảm. Để tối ưu hóa vấn đề thi công, tốt nhất bạn cần tìm đến đơn vị ép cọc uy tín, kinh nghiệm và có năng lực cao. Nhằm đảo bảo hạn chế rủi ro và nâng cao chất lượng thi công. 

Vậy làm thế nào để tìm được đơn vị thi công ép cọc uy tín? Cụ thể bạn cần tìm đến đơn vị có kinh nghiệm, hồ sơ năng lực tốt. Đi kèm đó là đội ngũ được đào tạo bài bản, có nghiệp vụ tốt và nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ đi kèm. Chi phí thì công khai, rõ ràng và phải chăng. Nhằm đảm bảo mang đến chất lượng thi công ép cọc bê tông, khoan mồi, khoan dẫn tối ưu. 

Khoan mồi
Khoan dẫn khi ép cọc bê tông chất lượng tại Ép Cọc Tuyến Thủy

3. Ép Cọc Tuyến Thủy – Đơn vị chuyên ép cọc bê tông uy tín trên thị trường.

Ép Cọc Bê Tông Tuyến Thủy là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm ép cọc bê tông các loại cho đa dạng công trình xây dựng khác nhau. Chúng tôi tự tin vào chất lượng dịch vụ của mình. Đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ khiến khách hàng hài lòng. 

Đặc biệt, Ép Cọc Tuyến Thủy đã, đang và sẽ nỗ lực không ngừng trong việc nâng cấp sản phẩm, dịch vụ. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo hơn nữa. Chi phí thì phải chăng, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Liên hệ ngay cho Ép Cọc Tuyến Thủy khi cần tư vấn thêm về dịch vụ khoan dẫn ép cọc nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z. Cảm ơn vì đã đón đọc những thông tin trên. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 – Cây Keo – Phường Tam Phú -TP. Thủ Đức – TP. HCM

Email: epcocbetongtuyenthuy@gmail.com

SĐT: Mr.Duy: 0935628282 – Mr Tuyến: 0971781234 – Mr Long : 0938151234

Fanpage: https://www.facebook.com/Epcocbetongtuyenthuy/

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?