Trình Tự Đúng Khi Ép Cọc Bê Tông

Để tiến hành thi công công trình, đơn vị thi công cần có quy trình những bước thi công chuẩn. Trong thi công Ép cọc bê tông đơn vị thi công cũng cần phải có các bước tiến hành chuẩn để công việc trở nên đơn giản hơn. Hôm nay, ép cọc bê tông Tuyến Thủy sẽ gởi đến quý đọc giả và khách hàng bài viết trình tự thi công Ép cọc bê tổng chuẩn 2023.

1. Chuẩn bị, bố trí mặt bằng thi công.

Trong thi công để một công trình diễn ra trơn tru, đơn vị thi công cần chuẩn bị thật kỹ. Đây là yếu tố tiên quyết giúp một công trình thành công, không gây ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Các bước chuẩn bị cơ bản của việc thi công ép cọc gồm:

  • Khảo sát đường vào công trình, mặt bằng thi công. Việc khảo sát đường vào giúp bạn thuận lợi trong việc tập kết máy móc cũng như cọc bê tông.
  • Xác định điểm tập kết, mặt bằng thi công bằng phẳng giúp thuận tiện trong quá trình thi công, cũng như di chuyển trong toàn bộ quá trình ép cọc.

2. Tiến hành ép cọc thử.

Bước tiếp theo tiến hành ép cọc thử. Việc này giúp chủ đầu tư có thể xem biện pháp thi công. Đơn vị thi công có thể kiểm tra máy móc trước khi ép hàng loạt.

Trình tự ép cọc bê tông 1

a. Đối với công trình quy mô lớn, dự án.

Các công tình lớn sẽ có đầy đủ hồ sơ khảo sát địa chất. Đơn vị thi công cần tập kết đủ số lượng cọc để tiến hành ép thử theo chỉ định của chủ đầu tư. Sau khi ép thử, đơn vị thi công ép cọc cần báo cáo kết quả cho chủ đầu tư để đưa ra phương án tối ưu nhất để tiến hành ép địa trà.

b. Đối với công trình dân dụng, nhà phố.

Đa số xây dựng nhà phố chủ nhà sẽ ít khi khảo sát địa chất nhằm tiết kiệm chi phí. Các chỉ số như tải trọng ép, chiều sâu cọc ép xuống đất thường dựa vào kinh nghiệm của đơn vị thiết kế và thi công. Đơn vị thi công cần ép cọc thử sau đó đưa ra hướng để có thể thi công hiệu quả trước khi ép cọc đại trà.

3. Tiến hành ép cọc bê tông.

Khi đã tiến hành tất cả các bước trên. Đơn vị thi công có thể ép cọc đại trà, Tiến hành lắp máy vào vị trí ép cọc. Giàn ép phải được kê chắc chắn trên mặt phẳng tránh xẩy ra sự cố trong quá trình ép cọc.

Các bước ép cọc bê tông cơ bản gồm:

  • Liên kết chắc chắn hệ thống ép vào neo hoặc tải được sắp xếp chắc chắn.
  • Dùng cần cẩu đưa cọc vào vị trí ép.
  • Đưa mũi cọc chính xác vào vị trí, thân cọc phải thẳng đứng. Giai đoạn ép đầu tiên áp lực nên tăng chậm và đều ( không vượt quá 1cm/s).
  • Sau khi tiến hành ép xong đoạn mũi, tiến hành nối đoạn giữa bằng mối hàn chắc chắn. Hai thân cọc phải thẳng đứng với nhau, mối nối hàn phải trùng nhau.
  • Sau khi nối xong tiến hành ép 3-4kg/cm.
Trình tự ép cọc bê tông 2

Phần móng luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong sự vững chắc của toàn bộ kết cấu công trình. Chủ đâu tư nên lựa chọn nhà thầu thi công uy tín chất lượng, dày dạn kinh nghiệm. Việc này giúp giảm rủ ro, tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng.

Ép cọc bê tông Tuyến Thủy có nhiều năm trong lĩnh vực ép cọc, với nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh và khu vực Phía Nam. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm giúp chủ đầu tư tối ưu hóa chi phí một cách hiệu quả những vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình. Để được tư vấn hỗ trợ ép cọc bê tông bạn có thể liên hệ 0935. 628.282 (Mr. Duy), chat với kỹ thuật viên TẠI ĐÂY hoặc để lại thông tin để được tư vấn TẠI ĐÂY.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?