Những Thiết Bị Cần Khi Thi Công Ép Cọc Bê Tông Bạn Nên Biết

Thi công ép cọc bê tông là điều cần thiết đối với các công trình xây dựng. Bởi vì nó sẽ giúp cho nền móng của công trình chắc chắn và chịu lực tốt hơn. Nhờ thế mà hạn chế xảy ra các tình trạng lún hay sụt móng nhà. Và quá trình thi công như thế nào cũng rất được quan tâm hiện nay. Đặc biệt là những thiết bị cần sử dụng xuyên suốt quá trình. Theo dõi thông tin ngay sau đây và Ép Cọc Tuyến Thủy sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chi tiết!

1. Quy trình thi công ép cọc bê tông hiện nay.

Ép cọc bê tông là phương pháp giúp củng cố độ bền chắc cho công trình xây dựng hiện nay. Nhằm bảo vệ công trình được lâu dài nhất có thể. Cũng như là hạn chế tình trạng lún nứt sụt xảy ra do nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động. Và để giúp cho cọc bê tông phát huy hết đầy đủ công dụng của nó thì đòi hỏi quy trình thi công ép cọc bê tông phải đảm bảo chất lượng.

Thiết bị thi công ép cọc bê tông 3

Vậy quy trình ép cọc bê tông chuẩn hiện nay bao gồm những bước nào? Cụ thể từng bước ra sao? 

a. Chuẩn bị mặt bằng và nguyên vật liệu, thiết bị phục vụ thi công.

Đầu tiên là công tác chuẩn bị mặt bằng, đảm bảo mặt bằng đáp ứng điều kiện thi công. Cụ thể là mặt bằng bằng phẳng, có thể ép cọc, kích thước phù hợp với bản vẽ thiết kế. Thêm vào đó là cần phải chuẩn bị cọc bê tông cũng như các thiết bị cần thiết phục vụ thi công. Mọi thứ cần phải tập kết sẵn sàng trước khi tiến hành thi công. 

b. Ép cọc thử.

Trước khi ép cọc thật thì đơn vị cần tiến hành ép cọc thử. Điều này giúp xác định xem phương án thi công đề ra có thực sự khả thi hay không. Thường thì nhà thầu sẽ tập kết cọc và cho ép thử với số lượng phù hợp. Tránh gây lãng phí cũng như là tốn nhiều nhân công. 

c. Thi công ép cọc.

Sau khi ép cọc thử hoàn thiện, chỉnh sửa phương án thi công ép cọc bê tông thì chính thức ép cọc thật. Lúc này, nhà thầu sẽ sử dụng các phương tiện máy móc để hỗ trợ ép cọc. Đưa cọc vào vị trí ép bằng cần cẩu, ép mũi rồi tiến hành hàn các mối nối. Đảm bảo độ sâu chính xác và cọc phải ở vị trí thẳng đứng. 

d. Hoàn thiện, nghiệm thu. 

Sau khi ép cọc bê tông xong thì sẽ đến bước hoàn thiện. Lúc này đội ngũ thi công kiểm tra xem có gì sai sót hay không để điều chỉnh lại hợp lý. Sau đó khách hàng sẽ nghiệm thu thành phẩm.

Thiết bị thi công ép cọc bê tông 2
Thi công ép cọc thiết yếu đối với các nhà ở cũng như công trình xây dựng quy mô

Xem thêm: Ép Cọc Hay Móng Băng Phù Hợp Cho Công Trình Xây Dựng Hiện Nay

2. Thiết bị cần sử dụng khi thi công ép cọc bê tông.

Để đảm bảo cho quá trình thi công thuận lợi thì việc chuẩn bị trước khi thi công là việc cực kỳ quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị mặt bằng, tập kết nguyên vật liệu như nói đến ở trên thì việc chuẩn bị đủ các thiết bị là thiết yếu. Bởi vì thiếu bất kỳ một thiết bị nào cũng sẽ khiến cho quá trình thi công gián đoạn. Vậy những thiết bị sử dụng khi ép cọc bê tông bao gồm những gì?

  • Xe ép cọc bê tông (dùng để nén đất mặt bằng và tránh tình trạng đất bị lún. Đảm bảo gia cố chắc chắn mặt bằng và hạn chế dư chấn ảnh hưởng đến xung quanh. Nhất là ở các công trình trong hẻm đông dân cư). 
  • Búa rung ép cọc bê tông (tạo ra lực ép lớn, phù hợp cho các công trình nhỏ hẹp hiện nay)
  • Máy khoan ép cọc bê tông (hỗ trợ ép cọc trong tình trạng đất dày. Thêm vào đó còn hạn chế tình trạng trồi đất lên, phù hợp với những khu vực đông dân cư sinh sống). 
  • Máy ép cọc (giúp ép cho cọc bê tông xuống sâu trong lòng đất)
  • Cần cẩu (giúp đưa cọc bê tông đến vị trí cần ép)
  • Các thiết bị đo đạc (giúp đo đạc số liệu, xác định khoảng cách từ tâm cọc đến các cọc xung quanh, vị trí từ cọc đến vách tường nhà bên cạnh,…). 

Đây chính là những thiết bị quan trọng khi thi công ép cọc. Đảm bảo quá trình xuyên suốt, an toàn và hiệu quả tối đa. 

3. Thi công ép cọc chất lượng với Ép Cọc Tuyến Thủy.

Ép Cọc Tuyến Thủy là đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông. Chúng tôi tự hào dịch vụ chất lượng, thành phẩm tối ưu, đội ngũ chuyên nghiệp cùng với giá cả phải chăng. Luôn luôn chuẩn bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại và không ngừng nâng cấp dịch vụ. Đi kèm đó là nâng cấp đội ngũ thi công tay nghề cao hơn. 

Trên đây chính là những thông tin liên quan đến thiết bị phục vụ thi công ép cọc bê tông cũng như quy trình thực hiện. Mong rằng thông tin trên giúp cho quá trình thi công cọc bê tông công trình của bạn thuận tiện, đơn giản hơn. Đặc biệt là hạn chế đi những rủi ro có thể xảy ra và tối ưu hóa chất lượng mạng lại. Cảm ơn vì đã đón đọc thông tin. Liên hệ 0935. 628.282  đơn vị ép cọc bê tông uy tín, chất lượng với giá tốt tại Ép Cọc Tuyến Thủy nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách hàng!

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng Ép cọc Bê Tông Tuyến Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho chúng tôi ngay!
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?